Với xu hướng xe điện đang dần trở nên nổi trội, các hãng xe chuyển hướng dần sang sản xuất ô tô điện thì hãng xe thể thao nổi tiếng McLaren cũng có ý tưởng táo bạo khi đề xuất mẫu siêu xe chạy điện trong khi hãng này vẫn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

McLaren xác nhận đang thử nghiệm siêu xe chạy điện

“Chúng tôi đã có dự định về một chiếc xe chạy hoàn bằng điện. Thậm chí, một nguyên mẫu cũng đã được dựng lên. Tuy nhiên nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.” – Giám đốc thiết kế kỹ thuật Dan Parry-Williams tại McLaren – cho biết.

Ông khẳng định rằng ý tưởng về siêu xe điện đã xuất hiện từ khá lâu trong nội bộ McLaren. Song, hành trình biến ý tưởng thành bản concept còn khá xa, chứ chưa nói tới việc biến concept thành bản sản xuất thương mại.

Khó khăn lớn nhất là công nghệ pin. Bạn thử tưởng tượng xem, sẽ thế nào khi bạn cầm lái một chiếc McLaren trên đường đua và chỉ đi được khoảng nửa tiếng đồng hồ. Và khi đó, bạn lại phải dừng lại để sạc điện?“, ông nhấn mạnh.

Ngài Dan Parry-Williams cũng cho rằng phạm vi hoạt động của siêu xe điện phải đạt ít nhất 500 dặm (tương đương hơn 800km) trong một lần sạc.

McLaren xác nhận đang thử nghiệm siêu xe chạy điện - Ảnh 1.

Mẫu xe hybird McLaren P1. Ảnh: Carscoops.

Dẫu vậy, những người đứng đầu McLaren rất kỳ vọng vào một mẫu siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Nhóm nghiên cứu chia sẻ trên Autocar rằng dự án “rất có tiềm năng” dù thừa nhận sẽ cần một khoản đầu tư lớn trong tương lai gần.

Trước thời điểm ra mắt siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện, McLaren kỳ vọng có thể nâng doanh số xe hybird lên 50% tổng doanh số toàn cầu của hãng vào năm 2022.