Năm 2017 là một năm thành công của xe máy Việt Nam khi doanh thu tăng vượt bật và do đó giá xe máy cũng tăng khá cao vào thời điểm đầu năm 2018, khiến xảy ra tình trạng loạn giá xe. Và để tránh tình trạng đó các bạn không nên mua những mẫu xe đó trong thời điểm này. Dưới đây là một số dòng xe chưa nên mua vào thời điểm này.

1. Honda SH 2017

Honda SH là mẫu xe có truyền thống loạn giá trong nhiều năm nay với giá bán thực tế luôn cao hơn đề xuất trên dưới 10 triệu đồng. Đặc biệt là trong thời điểm cận Tết Nguyên đán như hiện nay, mẫu xe ga cao cấp của Honda Việt Nam đang đội giá cao ngất ngưởng trên cả nước.

nhung mau xe may chua nen mua thoi diem nay
Honda SH 2017

Hiện tại, SH 2017 có giá bán thực tế dao động từ 84,5 – 107,5 triệu đồng tại khu vực Hà Nội và 82,3 – 114 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh, cao hơn đề xuất nhiều nhất tới 24 triệu đồng. Như vậy cứ một chiếc SH 2017 bán ra, đại lý đã lãi tới gần 30 triệu đồng so với giá nhập. Hơn nữa, mỗi phiên bản SH 2017 hiện nay đang có mức giá cao hơn trên 10 triệu đồng so với thời điểm trước đó khoảng 3 tháng.

Do đó, những ai đang có ý định mua SH 2017 thời điểm này thì nên cân nhắc, tránh việc vừa thiệt thòi cho bản thân mà lại càng tiếp tay cho đại lý làm giá.

2. Honda SH mode

Cùng với SH 2017, SH mode cũng là mẫu xe ga cao cấp mang thương hiệu Honda đang trong cơn sốt giá cận Tết Mậu Tuất. Càng về sát Tết Nguyên đán, SH mode càng tăng mạnh và chưa có dấu hiệu ngừng lại, giá bán thực tế của mẫu xe này đang dao động từ 58,5 – 65,7 triệu đồng tại khu vực Hà Nội và 61,7 – 67 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh, cao hơn đề xuất nhiều nhất 14,5 triệu đồng.

nhung mau xe may chua nen mua thoi diem nay
SH mode thời trang đỏ nâu

Cũng so với thời điểm khoảng 3 tháng trước, giá SH mode hiện nay đã tăng tới 6 triệu đồng trên toàn quốc. Vậy nên, đây là thời điểm mua SH mode mà bạn phải chịu thiệt với các đại lý nhiều nhất trong năm.

3. Air Blade 2018 đen nhám

Air Blade 2018 đen nhám được tung ra thị trường vào cuối tháng 12/2017, đây cũng là thời điểm nhu cầu mua xe chơi Tết của người dân dâng cao. Cùng với đó, mẫu xe nay còn được trang bị thêm khóa thông minh smartkey an toàn hơn rất nhiều so với thế hệ cũ. Nắm được tâm lý của người tiêu dùng, đại lý liên tục tăng với phiên bản được yêu thích nhất này của Air Blade.

nhung mau xe may chua nen mua thoi diem nay
Air Blade 2018 đen nhám

Đến thời điểm hiện tại, tức là khoảng 1 tháng được bán chính thức, Air Blade 2018 đen nhám đã tăng 700 nghìn đồng tại khu vực Hà Nội và 1,4 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh, mức giá tương ứng 48,2 triệu 46,6 triệu đồng, cao hơn đề xuất từ 6,6 – 7,2 triệu đồng.

4. Honda Vision đen nhám

Giống như các phiên bản đen nhám của nhiều mẫu xe khác, Vision đen nhám luôn trong tình trạng loạn giá trên cả nước. Đặc biệt, càng về sát Tết Nguyên đán, Vision đen nhám càng bị đại lý đẩy giá lên cao. Mức giá hiện tại của Vision đen nhám là 34,3 triệu đồng tại khu vực Hà Nội và 36 triệu đồng tại TP.Hồ Chi Minh, cao hơn đề xuất từ 3,8 – 5,5 triệu đồng.

nhung mau xe may chua nen mua thoi diem nay
Honda Vision đen nhám

Đáng chú ý, các mẫu xe chưa nên mua trong thời điểm này đều là xe ga. Điều này cũng dễ hiểu bởi nhu cầu sử dụng xe tay ga sang trọng thay vì các mẫu xe số thông thường của người dân ngày càng phổ biến. Đặc biệt, vốn là những mẫu xe được ưa chuộng kết hợp với nhu cầu mua xe chơi Tết của người dân khiến giá bán thực tế của SH 2017, SH mode, Air Blade 2018 và Vision các bản đen nhám đều cao hơn bình thường. Đó là lý do chúng tôi khuyên các bạn chưa nên mua các mẫu xe trên trong thời điểm này.

Với kinh nghiệm theo dõi giá xe trong nhiều năm, AutoBikes.vn xin chia sẻ với các bạn khoảng thời gian để mua xe với giá tốt nhất, đó là từ tháng 4 – 7 trong năm. Mua xe khoảng thời gian này sẽ giúp bạn tiết kiệm tới cả chục triệu đồng nếu so với những thời điểm sốt giá như hiện nay.

Hoàng Hiệp