Một số hình ảnh Những cọc sắt nhô lên trên mặt đường tại Thành phố Hà Nội đang khiến mọi người bàng hoàng. Những cọc sắt như thế này có thể khiến xe ô tô, xe máy, xe đạp bị hỏng lốp hoặc có thể gây ra tai nạn giao thông nếu cán trúng.

Cảnh giác trước “bẫy chông” có thể phá lốp xe trên đường phố Hà Nội

Với chất lượng thi công đường sá không đồng đều như hiện nay, có rất nhiều cạm bẫy có thể phá lốp xe như ổ gà có cạnh bê tông sắc, nắp cống hư hỏng hay cọc sắt nhô lên trên mặt đường.

Trên phố Trung Kính, đoạn giao cắt với phố Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã xuất hiện những chiếc cọc như vậy, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cảnh giác trước “bẫy chông” có thể phá lốp xe trên đường phố Hà Nội - Ảnh 1.

Cọc sắt nhô lên trên mặt đường. Gần vị trí đó còn một chiếc cọc thứ 2.

Đoạn đường này không có vạch kẻ lề đường, tức là ô tô không được đỗ quá lề 25 cm. Trong khi đó, khoảng cách từ cọc sắt tới vỉa hè cũng rơi vào khoảng 25 cm. Cọc sắt có chiều cao khoảng 3 cm, đường kính 1 cm. Những chiếc cọc sắt này xuất hiện như một “bẫy chông” không chỉ với ô tô mà còn cả xe máy và xe đạp.

Cảnh giác trước “bẫy chông” có thể phá lốp xe trên đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Chiếc cọc có độ cao khoảng 3 cm, sẽ đâm sâu vào lốp nếu dính phải.

Khu vỉa hè này nằm trước mặt một dự án đang thi công nên không có ai sinh sống, ngoại trừ một cửa hàng kinh doanh góc ngã tư gần đó. Trao đổi với người dân ở phía đường đối diện, họ chia sẻ rằng không để ý về sự tồn tại của những chiếc cọc sắt trên.

Có người cho biết, có thể đây từng là mối hàn giữ cầu sắt dắt xe nhưng sau khi được chính quyền dỡ bỏ, họ không cắt hết và để lại kết quả là những chiếc cọc nhô lên như vậy.

Đây là tuyến phố có giao thông tấp nập, đặc biệt vào giờ cao điểm. Ô tô dừng và đỗ ở lề phố khá nhiều. Do đó, khả năng “dính chông” là hoàn toàn có thể. Với áp lực khối lượng tới cả tấn đặt xuống bánh xe, cọc sắt này sẽ gây rách lớn ở bề mặt lốp.

Cảnh giác trước “bẫy chông” có thể phá lốp xe trên đường phố Hà Nội - Ảnh 3.

Nắp cống hư hỏng với các lõi sắt nhô ra ngoài cũng là hiểm họa với người tham gia giao thông.

Đây không phải trường hợp cọc sắt hiếm hoi trên phố. Một số công trình đang thi công dang dở xung quanh đó cũng để lộ nhiều lõi sắt ra ngoài mà không xử lý triệt để, mặc dù chỉ nằm trên vỉa hè. Đối với cọc sắt trên phố Trung Kính, người dân sẽ trình báo với chính quyền trong thời gian sớm nhất.