Nếu nhiên liệu xe chứa nhiều cặn bẩn khi hoạt động sẽ khiến vòi phun xăng bị tắc nghẽn dẫn đến động cơ ngừng hoạt động. Vậy làm sao để biết vòi phun xăng đang bị tắc nghẽn? Bài viết này sẽ nêu ra các dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi vòi phun xăng bị tắc nghẽn.

Xe không nổ máy, nổ máy khục khặc hoặc nổ máy mà không chạy

Khi bộ lọc bị nghẹt mà bạn lại cố tăng ga, bạn sẽ có cảm giác như nghe tiếng khục khặc miễn cưỡng của đầu máy. Cũng có thể xe khó nổ máy, hoặc nổ máy được mà không chạy.

Kiểm tra bằng cách tra chìa khóa vào ổ máy, xoáy nhẹ, rồi để ý xem nghe âm thanh của hệ thống bơm xăng. Còn nghe thấy tiếng rì rào khác lạ thì do lọc xăng đã quá bẩn và máy bơm chỉ có thể đưa lên một lượng xăng hạn chế và không đủ cung cấp với mức cần thiết của động cơ làm cho nó làm việc mà không đủ sức (thiếu công suất) và không đều đặn nên xe chạy cứ cà giựt cà giựt rất khó chịu. Xử lí tạm thời trường hợp này, bạn cần phải “bơm” trên chân gas nhiều lần để có thể cung cấp đủ xăng cho xe tiếp tục nổ máy và lăn bánh và đi đến trung tâm bảo dưỡng sửa chữa để khắc phục tình trạng của xe.

Tiếng gõ lạ từ đầu máy (Engine Knocking)

Nếu sau khi máy đã nổ và sau 1 phút Warm Up mà bạn vẫn nghe thấy tiếng động từ lòng máy, nghe như tiếng gõ leng keng hoặc tiếng “tíc, tíc” thì đó có thể là dấu hiệu của bộ lọc nghẹt.

Nguyên nhân lọc xăng quá dơ làm cho nhiên liệu thật khó khăn để lách qua khe hở đi đến động cơ, làm cho động cơ thiếu “ăn” và yếu sức để làm việc, khi đó lượng xăng được bơm vào buồng đốt không đủ làm giảm áp suất buồng đốt và tạo ra tiếng động như tiếng gõ nghe rất khó chịu khi nổ máy.

Xe có trường hợp này xử lý càng sớm càng tốt, mang xe đến garage để được kiểm tra và vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc xăng, đảm bảo sau khi khắc phục xong mọi chuyện lại đâu vào đó, xe bạn ngọt và mạnh lại ngay.

Hiện tượng động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy

Nổ ngoài là hiện tượng quá trình cháy không diễn ra trong xy-lanh mà xảy ra bên ngoài động cơ, ngay trong đường ống xả. Khi đó thấy tia lửa lóe ra ngoài ống pô. Hiện tượng bỏ máy là động cơ nổ không đều, có máy nổ có máy không bỏ làm cho tiếng máy không đều, động cơ rung và giảm công suất dẫn đến không đạt hiệu quả khi sử dụng xe.

Nguyên nhân lọc xăng bị ngẹt mà lượng xăng lên máy không đều, lúc thiếu làm xe nổ hụt hơi lúc thì dư làm đốt cháy không hết và bị thải ra qua đường xả và bị cháy bên ngoài động cơ gây hiện tượng nổ ngoài. Khi lượng xăng thiếu làm cung cấp không đồng đều đến các máy, lúc có lúc không, máy có máy không gây hiện tượng bỏ máy khi động cơ làm việc. tất nhiên hiện tượng bỏ máy không phải nguyên do chính từ lọc xăng bị ngẹt mà còn có thể do hệ thống đánh lửa trục trặc.

Xe hao xăng

Lọc xăng bị nghẹt còn đưa đến tình trạng hao xăng. Xăng không đủ để cháy, nhưng khi đưa vào lại không cháy mà bị thải ra ngoài, khiến cho bạn phải ghé thăm trạm xăng nhiều hơn.

Trên đây là những dấu hiệu về tình trạng lọc xăng bị nghẹt. Để tránh rơi các sự cố trên, bạn nên thay bộ lọc xăng theo định kỳ như một công tác bảo trì cần thiết. Giới chuyên môn đề nghị nên thay lọc xăng mỗi 2 năm một lần, hoặc cứ mỗi 50 ngàn km, tùy theo điều kiện nào đến trước.